Entity ? SEO Entity là gì? Cập nhật xu hướng SEO mới nhất 

1. Bạn biết gì về Entity SEO.

Entity được biết đến từ khi nào? Có lẽ các bạn cũng đang thắc mắc đúng không nào. Thực chất Entity được biết đến từ năm 2013, thời điểm đó đây còn là khái niệm khá mới đối với đa số SEOer tại Việt Nam. Không phải ai cũng hiểu hết được khái niệm SEO Entity là gì? và phát triển hệ thống theo đúng lộ trình. 

2. Vậy thực chất Entity SEO là gì?

Theo định nghĩa của Google

Entity là một điều (thing) hay một khái niệm duy nhất, độc đáo, được xác định rõ ràng và có thể phân biệt được.

Theo định nghĩa của các chuyên gia

Entity là một thực thể hội tụ đủ 4 yếu tố: đơn lẻ, duy nhất, có thể xác định và phân biệt được. Nó có thể là một cá nhân, sự vật, sự việc, địa điểm, tính từ, … Entity Building luôn được xem là yếu tố quan trọng quyết định thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm.

Cụ thể, Entity trong SEO Onpage giúp mô tả chi tiết dữ liệu và đơn giản hóa thông tin giúp Google dễ dàng hiểu được website của bạn là gì. Từ đó, dễ dàng giúp bạn xây dựng thương hiệu độc nhất, uy tín trên Google.

Xem thêm:

KHÓA HỌC QUẢNG CÁO GOOGLE ADS Ô TÔ 2023

Entity trong NPL là gì?

Entity là một từ hoặc cụm từ đại diện một đối tượng có thể xác định và phân loại được.

Ví dụ về các đối tượng là con người, hàng tiêu dùng, sự kiện, con số, tổ chức,… Công việc của NLP là chọn và đánh giá các entity từ nội dung của bạn.

Vì Google phân biệt các thực thể Entity đó nên công cụ tìm kiếm có khả năng sử dụng thông tin thu được. Nhằm đáp ứng người dùng và cung cấp kết quả tìm kiếm tốt hơn.

Có hai chỉ số bổ sung rất quan trọng: đối tượng và danh mục.

Về phân loại, không có nhiều điều để giải thích. Nhờ NLP, Google có thể gán nội dung vào một danh mục tương ứng, chẳng hạn như: Internet & Telecom, Mobile & Wireless.

Ví dụ cụ thể:

Khi bạn tìm kiếm về Entity Thương Hiệu là “Xe Hay Việt Nam”, Google sẽ hiểu và trả về kết quả ứng với Thực thể “Xe Hay Việt Nam” vì Thanh Xehay đãXây dựng Entity SEO cho Thương hiệu Xe Hay Việt Nam trên Internet.

Đây là Chạy Google Ads để gia tăng Entity cho thương hiệu

Entity Google Maps Doanh Nghiệp
Entity Thương hiệu với Xe Hay Việt Nam ở 2 Website .Com và .Vn

Hay một ví dụ khách về Entity SEO là Con người, Thanh Xehay được xây dựng Entity SEO là Founder CEO của Xe Hay Việt Nam. Google hiểu và trả về Kết quả ứng với Entity “Thanh Xehay” khi có tìm kiếm tương ứng.

Kết quả khi tìm kiếm từ khóa “Thanh Xehay”

3. Tại sao Entity quan trọng trong SEO

Các thực thể quan trọng đối với SEO bởi vì cốt lõi chúng là thế giới.

Một phần lớn lý do chúng ta bắt đầu nói về điều này là vì dùng máy học để sử dụng khái niệm từ cấp độ tìm kiếm.

Nếu không có máy học, Google không thể hiểu ngôn ngữ để diễn giải các trang và mối quan hệ thực thể.

Không có học máy và cụ thể là RankBrain, Google không thể học cách ưu tiên các tín hiệu một cách chính xác và nhanh chóng và điều chỉnh cho những điều chưa biết và học hỏi từ chúng.

Vì vậy, bây giờ chúng ta bắt đầu thấy tất cả điều này xuất hiện và cùng với đó là một sự thay đổi lớn trong cách các trang được xếp hạng.

Với các thực thể đến:

 • Khả năng tính toán xác suất đáp ứng ý định của người dùng với độ chính xác cao hơn nhiều.
 • Khả năng hiểu từ ngôn ngữ và giọng điệu, cho dù kết quả sẽ là tích cực hay tiêu cực.
 • Giảm đáng kể sự phụ thuộc vào các liên kết.

Liên kết sẽ vẫn là một tín hiệu mạnh trong SEO, nhưng chúng sẽ trở thành một cơ chế đơn giản trong số nhiều cơ chế để thiết lập các giá trị thực thể.

Để tối ưu SEO, chúng ta cần thay đổi cách chúng ta suy nghĩ về các trang web của mình và cách chúng ta tiếp thị ra bên ngoài.

Nếu chúng ta muốn xếp hạng cho các vật dụng màu xanh da trời, chúng ta cần xem xét rằng Google có thể sớm hoặc sẽ hiểu tất cả các thực thể khác nhau liên quan đến chúng và theo đó, mục đích của người tìm kiếm sẽ được đáp ứng theo thứ tự nào.

Và bây giờ bạn cần xem xét những thực thể nào bạn cần trên trang web của mình và cách chúng cần được kết nối để tối đa hóa xác suất Google hiểu rằng bạn có khả năng đáp ứng nhiều ý định có thể hơn so với đối thủ cạnh tranh.

4. Quy trình tạo Entity SEO

Trong quá trình thử nghiệm từ các chuyên gia đã hoàn thành được hệ thống xây dựng Entity cơ bản gồm 6 bước bao gồm:

+ Sử dụng các hệ thống Social Property Linking: Sử dụng các trang mạng xã hội uy tín trên thế giới để tạo dựng thương hiệu của công ty hay sản phẩm mình muốn SEO và liên kết các Mạng xã hội đó lại với nhau để xác thực uy tín với Google mình là một doanh nghiệp thật sự.

Sử dụng các hệ thống của Google Interlink: kết nối những tài nguyên của Google và các web 2.0 thành mô hình liên kết thống nhất toàn vẹn giúp xác thực Entity. Bên cạnh đó là hỗ trợ bot Google dễ dàng nhận biết tên thương hiệu đồng nhất trên Internet.

Sử dụng các dịch vụ Google Maps: Nhằm tối ưu và cải thiện thứ hạng của Google Maps

Sử dụng các kĩ thuật Content Writing (Semantic & Thematic): Sáng tạo nội dung thu hút theo đúng chiến lược phát triển thương hiệu của khách hàng. Kèm theo đó là tối ưu lại nội dung bài viết theo tiêu chuẩn riêng

Social Entity Review: Sử dụng các sản phẩm review về sản phẩm, dịch vụ đã được tối ưu SEO. Từ đó đảm bảo tăng trust cho thương hiệu của mình trong mắt Google và người dùng.

Social Guide: Dùng các công cụ review uy tín xác thực thương hiệu theo phương diện địa lý. Nhằm tăng độ tin tưởng và đồng thời cải thiện thứ hạng từ khóa nhanh chóng.

5. Xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên số liệu Entity

Năm 2015 Google đã công bố xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên số liệu Entity. Theo công bố, việc xếp hạng tìm kiếm của Entity dựa trên các yếu tố:

Relatedness (sự liên quan): Được xác định dựa trên nhiều Entity trên website

Sự đóng góp (Contribution): Đóng góp được xác định bởi các tín hiệu bên ngoài, cơ bản đây có thể là thước đo một thực thể.

Ví dụ: Một đánh giá từ một chuyên gia ẩm thực về nhà hàng là một thước đo để tăng giá trị của Entity, sẽ hơn là những review các website nói về top 10 nhà hàng.

Giải thưởng (Prizes): Số liệu giải thưởng chính xác – một thước đo của các giải thưởng liên quan khác nhau mà một thực thể đã nhận được.

Ví dụ: Giải thưởng Nobel, giải Oscar,… và tất nhiên giải thưởng càng lớn thì giá trị gắn liền với thực thể càng cao.

Khi tất cả được liên kết và tìm kiếm, quá trình này sẽ được bắt đầu với việc người dùng thực hiện truy vấn thông tin về một thực thể nào đó.

Sau đó, Google thực hiện quy trình theo thứ tự này:

 • Xác định sự liên quan của các Entity khác và cho một giá trị
 • Xác định sự chú ý với người dùng của các Entity đó và cho một giá trị
 • Xác định số liệu đóng góp của các Entity này và cho giá trị
 • Xác định bất kỳ giải thưởng của Enity này và cho một giá trị
 • Xác định các trọng số dựa trên loại truy vấn

Kết quả sau xác thực Entity, Google sẽ cung cấp thông tin trên SERP.

6. Cơ hội và tiềm năng lớn từ Entity Building SEO

Hiệu quả của Entity

Nếu là một SEOer bạn sẽ biết được những lợi ích to lớn của việc là những người đi đầu áp dụng những chiến thuật mới, độc lạ. Và đối với Entity cũng thế, bạn sẽ có được sự nổi bật vì đây là kĩ thuật.

 • Ít người biết đến dù đã được công bố cách đây 9 năm
 • Sức mạnh thúc đẩy từ khóa tổng thể trên toàn bộ website nhất là với Url được triển khai Entity
 • Thời gian triển khai ít, hiệu quả nhanh chóng (15 – 45 ngày) so với phương pháp đi link thông thường
 • Tạo lập sự tin tưởng đối với Google trên toàn domain. Để tránh các hình phạt từ Google và trường hợp website bị đối thủ chơi xấu (bắn link bẩn).
 • Giúp website có thể khôi phục nhanh trong trường hợp bị Manual Review. Entity chính là một trong những bí mật giúp bạn có thể khôi phục được website. Bên cạnh đó là vị trí thứ hạng sau khi nhận án phạt “toàn phần” từ Google.

Lời kết

Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn Entity là gì ? để tự mình triển khai kỹ thuật này một cách chuẩn xác trên website và các dự án công ty. Hãy luôn nhớ rằng không phải ai cũng biết đến Entity và hơn 90% website trên thế giới triển khai không đúng kỹ thuật này. Vì thế, nếu là 10% còn lại thấu hiểu và triển khai đúng cách thì chẳng phải bạn đã nắm trong tay lợi thế rất lớn sao?

Các thực thể là cần thiết để Google cung cấp thông tin mà bạn yêu cầu, khi bạn search pizza với mối quan hệ vị trí của thực thể gần bạn nhất.

0907181192
chat-active-icon